Hậu vệ huyền thoại MU: Những người xây dựng đế chế Quỷ đỏ

Hậu vệ huyền thoại MU: Những người xây dựng đế chế Quỷ đỏ

Man United (MU) là một trong những đội bóng lâu đời cũng như thành công bậc nhất lịch sử làng bóng đá thế giới. Suốt quãng thời gian huy hoàng của câu lạc bộ, đã có rất nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc và để lại dấu ấn đặc biệt. Nhất là ở vị trí hậu vệ. Trong bài viết này, hãy cùng Socolive điểm qua các hậu vệ huyền thoại MU cũng như tìm hiểu về những cống hiến của họ cho câu lạc bộ.

Năm 1950s – Bill Foulkes

Năm 1950s - Bill Foulkes
Năm 1950s – Bill Foulkes

Một trong những hậu vệ huyền thoại MU vào thời điểm những năm 1950 là Bill Foulkes.

Bill Foulkes là ai?

Bill Foulkes sinh vào năm 1932 và bắt đầu thi đấu cho Manchester United vào năm 1950. Anh được biết đến là một hậu vệ huyền thoại MU có vai trò rất quan trọng trong việc giúp đội bóng giành chức vô địch năm 1955-56.

Các cống hiến của hậu vệ huyền thoại MU – Bill Foulkes cho đội bóng

Bill Foulkes đã góp phần lớn trong việc giành danh hiệu European Cup đầu tiên cho MU vào năm 1968. Anh cũng là một trong những cầu thủ đã có mặt trong trận chung kết và chơi rất xuất sắc.

Năm 1960s – Denis Irwin

Năm 1960s - Denis Irwin
Năm 1960s – Denis Irwin

Một trong những hậu vệ huyền thoại MU vào thời điểm những năm 1960 là Denis Irwin.

Ai là Denis Irwin?

Denis Irwin sinh năm 1965 và gia nhập MU vào năm 1990. Anh được biết đến với khả năng chơi bóng linh hoạt cũng như có thể chơi tốt ở cả hai bên hành lang. Irwin đã giành được rất nhiều danh hiệu lớn cùng với MU trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Các cống hiến của hậu vệ huyền thoại MU – Denis Irwin cho đội bóng

Irwin đã giành được tổng cộng 7 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 chức vô địch FA Cup và 1 chức vô địch Champions League cùng với MU. Anh cũng là một trong những cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho MU ở các trận đấu liên quan đến các danh hiệu lớn.

Năm 1990s – Gary Neville

Năm 1990s - Gary Neville
Năm 1990s – Gary Neville

Một trong những hậu vệ huyền thoại MU vào thời điểm những năm 1990 là Gary Neville.

Ai là Gary Neville?

Gary Neville sinh năm 1975 và gia nhập MU vào năm 1992. Anh là một trong những sản phẩm của học viện bóng đá của MU và đã trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất của câu lạc bộ.

Các cống hiến của Gary Neville cho MU

Gary Neville giành được 8 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 chức vô địch FA Cup và 2 chức vô địch Champions League cùng với MU trong suốt sự nghiệp của mình. Anh cũng là đội trưởng của MU trong khoảng thời gian dài và được đánh giá là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của câu lạc bộ.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tin tức câu lạc bộ:

Năm 2000s – Rio Ferdinand

Năm 2000s - Rio Ferdinand
Năm 2000s – Rio Ferdinand

Một trong những hậu vệ huyền thoại MU vào thời điểm những năm 2000 là Rio Ferdinand.

Ai là Rio Ferdinand?

Rio Ferdinand sinh năm 1978 và gia nhập MU vào năm 2002. Anh là một trong những hậu vệ trung tâm xuất sắc nhất của bóng đá Anh và đã có phong độ vô cùng ấn tượng trong suốt sự nghiệp của mình.

Các cống hiến của Rio Ferdinand cho MU

Ferdinand giành được 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 chức vô địch FA Cup và 1 chức vô địch Champions League cùng với MU. Anh cũng là nhà báo thể thao nổi tiếng và được đánh giá cao về khả năng dẫn dắt và lãnh đạo.

Năm 2010s – Patrice Evra

Năm 2010s - Patrice Evra
Năm 2010s – Patrice Evra

Một trong những hậu vệ huyền thoại MU vào thời điểm những năm 2010 là Patrice Evra.

Ai là Patrice Evra?

Patrice Evra sinh năm 1981 và gia nhập MU vào năm 2006. Anh được biết đến là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất của bóng đá thế giới và có phong độ rất ấn tượng trong suốt sự nghiệp của mình.

Các cống hiến của Patrice Evra cho MU

Patrice Evra giành được 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 chức vô địch FA Cup và 1 chức vô địch Champions League cùng với MU. Anh cũng là một trong những cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho MU ở các trận đấu liên quan đến các danh hiệu lớn.

Những ưu điểm và nhược điểm của các hậu vệ huyền thoại MU

Với tất cả những gì đã đóng góp, các hậu vệ huyền thoại của câu lạc bộ này có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, họ cũng gặp phải một số khó khăn cũng như nhược điểm trong quá trình thi đấu.

Ưu điểm

 • Tinh thần chiến đấu cao độ
 • Kỹ năng chơi bóng linh hoạt
 • Khả năng dẫn dắt và lãnh đạo đội bóng

Nhược điểm

 • Thường xuyên gặp chấn thương
 • Có thể bị áp lực khi thi đấu ở các trận đấu quan trọng
 • Khó khăn trong việc giữ vững phong độ tốt trong suốt sự nghiệp

Những hậu vệ đáng chú ý khác của MU

Manchester United có rất nhiều những hậu vệ xuất sắc khác
Manchester United có rất nhiều những hậu vệ xuất sắc khác

Ngoài những hậu vệ huyền thoại MU đã được liệt kê ở trên, đội chủ sân Old Trafford cũng có rất nhiều cầu thủ khác đáng chú ý ở vị trí này. Và dưới đây là một số cái tên đáng để bạn biết đến:

 • Steve Bruce
 • Jaap Stam
 • Wes Brown
 • Nemanja Vidic
 • Phil Jones

Kết luận

Các hậu vệ huyền thoại MU đã có những cống hiến to lớn cho câu lạc bộ. Nhờ vào họ mà đội chủ sân Old Trafford đã trở thành một đội bóng hàng đầu thế giới cũng như luôn được nhắc đến với vô số thành tích đáng kinh ngạc. Bất kể là ai, nếu như muốn trở thành một hậu vệ xuất sắc, họ cần phải học hỏi từ những người đi trước và đồng thời tập luyện chăm chỉ để nâng cao khả năng. Và tới đây, bài viết này của Socolive cũng đến hồi kết thúc.

5 câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về các hậu vệ huyền thoại MU:

1. Các hậu vệ huyền thoại của MU đã giành được những danh hiệu nào?

Các hậu vệ huyền thoại MU đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng như các chức vô địch Premier League, FA Cup và Champions League.

2. Ai là hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử của MU?

Đó là một câu hỏi khó trả lời bởi vì các hậu vệ huyền thoại MU đều có những thế mạnh riêng và đóng góp to lớn cho câu lạc bộ. Tuy nhiên, nếu phải chọn ra một người, có thể nhắc đến Nemanja Vidic hoặc Rio Ferdinand.

3. Các hậu vệ huyền thoại của MU có những nhược điểm gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng những hậu vệ huyền thoại MU cũng có thể gặp phải một số khó khăn và nhược điểm như chấn thương thường xuyên hoặc khó khăn trong việc giữ vững phong độ tốt trong suốt sự nghiệp.

4. Có bao nhiêu hậu vệ huyền thoại đã từng thi đấu cho MU?

Có rất nhiều hậu vệ xuất sắc đã từng thi đấu cho Manchester United, trong đó có những cái tên như Gary Neville, Denis Irwin, Patrice Evra và Rio Ferdinand.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *