Tiền đạo Napoli và những chân sút xuất sắc

Tiền đạo Napoli và những chân sút xuất sắc

Napoli là một đội bóng mạnh cũng như giàu truyền thống tại Ý. Trong lịch sử, câu lạc bộ này đã từng sở hữu rất nhiều những chân sút xuất sắc. Họ là người mang vác trọng trách ghi bàn để giúp đội bóng giành được chiến thắng. Trong bài viết này, Socolive sẽ cùng bạn tìm hiểu xem đâu là các tiền đạo Napoli xuất sắc cả ở quá khứ lẫn thời điểm hiện tại.

Các tiền đạo Napoli huyền thoại trong lịch sử

Tiền đạo Napoli luôn là những nhân tố quan trọng trong lối chơi tấn công cũng như thành công của câu lạc bộ. Suốt khoảng thời gian hoàng kìm, đội bóng đã có rất nhiều tiền đạo xuất sắc như Diego Maradona, Careca, Gianfranco Zola, Edinson Cavani hay Gonzalo Higuaín. Những cầu thủ này không chỉ ghi nhiều bàn thắng cho Napoli, mà còn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng kỹ thuật, tốc độ và khả năng dứt điểm tuyệt vời.

Diego Maradona

Diego Maradona là một trong những tiền đạo Napoli huyền thoại
Diego Maradona là một trong những tiền đạo Napoli huyền thoại

Maradona là một tiền đạo Napoli huyền thoại cũng như bóng đá thế giới. Anh được coi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và biểu tượng của đội bóng.

Anh đã chơi cho Napoli từ năm 1984 đến năm 1991 và giúp câu lạc bộ giành được hai chức vô địch quốc gia, một cúp quốc gia, một cúp UEFA và một siêu cúp Italia.

Maradona cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Napoli trong các giải đấu châu Âu với 38 bàn. Anh được người hâm mộ Naples yêu mến và kính trọng, và được trao tặng danh hiệu danh dự là Công dân Danh dự của Thành phố Naples vào năm 2005.

Careca

Tiền đạo Napoli người Brazil, đã chơi cho đội bóng từ năm 1987 đến năm 1993. Anh là một phần của bộ ba tấn công nổi tiếng của đội bóng cùng với Maradona cũng như Bruno Giordano.

Anh đã ghi được 96 bàn thắng trong 221 trận cho Napoli và giúp đội bóng này giành được một chức vô địch quốc gia, một cúp quốc gia và một siêu cúp Italia. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Napoli trong một mùa giải với 28 bàn vào mùa giải 1989-90.

Gianfranco Zola

Tiền đạo người Italia, đã chơi cho Napoli từ năm 1989 đến năm 1993. Anh là người kế thừa số áo 10 của Maradona để lại khi huyền thoại người Argentina rời câu lạc bộ vào năm 1991.

Zola đã ghi được 49 bàn thắng trong 163 trận cho Napoli và giúp câu lạc bộ giành được một cúp quốc gia vào năm 1992. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Napoli trong một trận đấu với sáu bàn vào năm 1990.

Zola cũng là một tiền đạo Napoli huyền thoại từng sát cánh bên cạnh Maradona
Zola cũng là một tiền đạo Napoli huyền thoại từng sát cánh bên cạnh Maradona

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tin tức câu lạc bộ:

Gonzalo Higuaín

Tiền đạo người Argentina, đã chơi cho Napoli từ năm 2013 đến năm 2016. Anh là một trong những tiền đạo ghi bàn tốt nhất của Napoli và của Serie A.

Higuaín đã ghi được 91 bàn thắng trong 146 trận cho Napoli và giúp câu lạc bộ giành được một siêu cúp Italia. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Napoli trong một mùa giải với 36 bàn vào mùa giải 2015-16, phá kỷ lục của Gunnar Nordahl.

Edinson Cavani

Tiền đạo người Uruguay, đã chơi cho câu lạc bộ Napoli từ năm 2010 cho đến năm 2013. Anh là một trong những tiền đạo hiệu quả nhất của đội bóng cũng như của Serie A.

Cavani đã ghi được 104 bàn thắng trong 138 trận cho Napoli và giúp câu lạc bộ này giành được một cúp quốc gia và một siêu cúp Italia. Tiền đạo người Uruguay cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Napoli ở một mùa giải với 38 bàn vào mùa giải 2012-13.

Edinson Cavani
Edinson Cavani

Các tiền đạo Napoli hiện tại

Hiện tại, tiền đạo Napoli có nhiều sự lựa chọn cũng như đa dạng về phong cách chơi. Câu lạc bộ có tổng cộng tám tiền đạo trong đội hình chính thức bao gồm Giuseppe D’Agostino, Antonio Cioffi, Andrea Petagna, Matteo Politano, Hirving Lozano, Lorenzo Insigne, Dries Mertens và Victor Osimhen. Những cầu thủ này có khả năng ghi bàn cao, chuyển động linh hoạt và hỗ trợ tốt cho các đồng đội.

Giuseppe D’Agostino

Tiền đạo trẻ người Italia, mới gia nhập Napoli từ Atalanta vào mùa hè năm 2021. Anh là một tiền đạo có kỹ thuật tốt, khả năng dứt điểm chính xác và sự nhanh nhẹn trong các pha phối hợp. Sao mai này đã ghi được hai bàn thắng trong sáu trận cho Napoli ở Serie A mùa này.

Antonio Cioffi

Tiền đạo trẻ người Italia, mới được thăng lên từ đội học viện của Napoli vào mùa hè năm 2021. Anh là một tiền đạo có tốc độ cao, khả năng xử lý bóng tốt và sự gan dạ trong các pha đối mặt với thủ môn. Ngoài ra, Cioffi đã ra sân hai trận cho Napoli ở Serie A mùa này.

Kết luận

Các tiền đạo Napoli là những cầu thủ quan trọng cũng như vô cùng tài năng. Họ đã góp phần vào những thành tích lẫy lừng của Napoli trong quá khứ và ở hiện tại.

Họ cũng là niềm tự hào và hy vọng của người hâm mộ Napoli. Bài viết này đến từ Socolive đã giới thiệu cho bạn biết về lịch sử và hiện tại của các tiền đạo Napoli. Ngoài ra, đó còn là những đặc điểm nổi bật mà họ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *