Đội tuyển nữ U19 Việt Nam – Lứa trẻ tiếp nối thế hệ vàng

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam - Lứa trẻ tiếp nối thế hệ vàng

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam là đội tuyển bóng đá dành cho các cầu thủ nữ có độ tuổi 19 hoặc nhỏ hơn của Việt Nam. Đội tuyển hiện do HLV người Nhật Bản Akari Ijiri dẫn dắt.

Đội tuyển được thành lập vào năm 2006, khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức giải U19 châu Á lần đầu tiên. Đội tuyển được lựa chọn ra từ các cầu thủ xuất sắc nhất của các trung tâm huấn luyện cũng như đội bóng nữ ở Việt Nam, như Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nam, Than KSVN, Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, Trung tâm TDTT quận 1 TPHCM, Trung tâm HL&TĐ TDTT Sơn La hay Trung tâm HL&TĐ TDTT Thái Nguyên.

Sau đây, hãy cùng Socolive tìm hiểu thêm về đội tuyển nữ U19 Việt Nam nhé! Đây chính là lứa trẻ được kỳ vọng sẽ tiếp nối thế hệ vàng.

Lịch sử đội tuyển nữ U19 Việt Nam

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng trong các giải đấu khu vực cũng như châu lục. Họ đã vô địch giải U19 Đông Nam Á năm 2023, khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết diễn ra ở Indonesia. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ U19 Việt Nam giành được danh hiệu này, sau khi đã ba lần vào chung kết nhưng không thể vượt qua được Thái Lan.

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng trong các giải đấu khu vực cũng như châu lục
Đội tuyển nữ U19 Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng trong các giải đấu khu vực cũng như châu lục

Đội tuyển cũng đã lọt vào bán kết giải U19 châu Á năm 2019, khi vượt qua các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc trong vòng bảng. Đây là lần thứ hai đội tuyển nữ U19 Việt Nam vào bán kết giải này, sau khi đã làm nên lịch sử vào năm 2013. Đội tuyển cũng đã tham dự giải U20 thế giới năm 2014 và 2016, nhưng không vượt qua được vòng bảng.

Danh hiệu đạt được

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam đã có những danh hiệu sau:

Giải đấuNămKết quả
Giải U19 Đông Nam Á2023Vô địch
Giải U19 Đông Nam Á2021Á quân
Giải U19 Đông Nam Á2017Á quân
Giải U19 Đông Nam Á2015Á quân
Giải U19 châu Á2019Bán kết
Giải U19 châu Á2013Bán kết
Đội tuyển nữ U19 Việt Nam đã giành được nhiều thành tích
Đội tuyển nữ U19 Việt Nam đã giành được nhiều thành tích

Bốn cầu thủ nổi bật

Trong số các cầu thủ của đội tuyển nữ U19 Việt Nam, có bốn cầu thủ nổi bật nhất là:

Lê Thị Bảo Trâm – Trụ cột và linh hồn của đội tuyển nữ U19 Việt Nam

Lê Thị Bảo Trâm thi đấu ở vị trí tiền vệ và đội trưởng của đội tuyển. Cô chính là trụ cột và linh hồn của đội bóng. Lê Thị Bảo Trâm có kỹ thuật tốt, khả năng sáng tạo cao cũng như chuyền bóng chính xác. Cô cũng có khả năng ghi bàn từ những cú sút xa và đá phạt. Lê Thị Bảo Trâm đã ghi được 12 bàn thắng trong 18 trận đấu cho đội tuyển nữ U19 Việt Nam.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tin tức đội tuyển:

Lý Linh Trang

Lý Linh Trang là một tiền đạo và cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội tuyển. Cô là mũi nhọn nguy hiểm nhất trên hàng công. Lý Linh Trang có tốc độ nhanh, khả năng dứt điểm lạnh lùng cũng như sự di chuyển linh hoạt. Cô đã ghi được 18 bàn thắng trong 20 trận đấu cho đội tuyển nữ U19 Việt Nam.

Nguyễn Thị Như Quỳnh

Nguyễn Thị Như Quỳnh là một hậu vệ và cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất của đội tuyển. Cô chính là bức tường thành chắc chắn nhất trên hàng thủ. Nguyễn Thị Như Quỳnh có thể chơi ở cả hai cánh và trung tâm. Ngoài ra, cô có khả năng chặn đứng các pha tấn công của đối phương và phát động các pha phản công.

Cô cũng có khả năng ghi bàn từ những pha lên tham gia tấn công. Nguyễn Thị Như Quỳnh đã ghi được 4 bàn thắng trong 19 trận đấu cho đội tuyển nữ U19 Việt Nam.

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ nổi bật
Đội tuyển nữ U19 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ nổi bật

Hồ Thị Thanh Thảo

Hồ Thị Thanh Thảo là một tiền vệ và cầu thủ chạy cánh hay nhất của đội tuyển. Cô chính là nguồn cung cấp bóng cho các tiền đạo. Hồ Thị Thanh Thảo có kỹ thuật đi bóng khéo léo, khả năng qua người dễ dàng cũng như tạt bóng chuẩn xác.

Hồ Thị Thanh Thảo cũng có khả năng ghi bàn từ những pha dứt điểm xa và góc hẹp. Cô đã ghi được 8 bàn thắng trong 17 trận đấu cho đội tuyển nữ U19 Việt Nam.

Kết luận

Đội tuyển nữ U19 Việt Nam là một trong những đội tuyển bóng đá nữ xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đội tuyển đã có nhiều thành tích cao trong các giải đấu quốc tế, như vô địch giải U19 Đông Nam Á năm 2023 và vào bán kết giải U19 châu Á năm 2019.

Đội tuyển cũng có nhiều cầu thủ tài năng và tiềm năng, như Lê Thị Bảo Trâm, Lý Linh Trang, Nguyễn Thị Như Quỳnh và Hồ Thị Thanh Thảo. Socolive tin, đội tuyển hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển cũng như mang lại niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *