Haaland đá cho đội nào? Nơi anh tỏa sáng nhất?

Haaland đá cho đội nào? Nơi anh tỏa sáng nhất?

Haaland đá cho đội nào? Đó chính là câu hỏi có rất nhiều người quan tâm khi muốn tìm hiểu về tiền đạo này. Vậy Haaland đá cho đội nào trong quá khứ và ở hiện tại. Hãy cùng với Socolive tìm hiểu cũng như khám phá ngay sau đây trong bài viết này nhé!

Đôi nét về tiền đạo Erling Haaland

Haaland là một cầu thủ bóng đá người Na Uy, thi đấu ở vị trí tiền đạo trung tâm. Anh được biết đến với kỹ năng ghi bàn, kỹ năng di chuyển cũng như kỹ năng dứt điểm vô cùng chuẩn xác.

Haaland cũng có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh mỗi khi huấn luyện viên cần. Anh được coi là một trong những tiền đạo trung tâm trẻ tài năng nhất thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết Haaland đá cho đội nào trong quá khứ và lúc này không? Chúng ta sẽ cùng tìm ra đáp án ngay sau đây thôi.

Haaland đá cho đội nào trong quá khứ?

Haaland đá cho đội nào trong quá khứ? Trong sự nghiệp của anh, Haaland đã thi đấu cho 3 câu lạc bộ là: Bryne FK, Molde FK. Anh cũng là một mảnh ghép không thể thiếu của đội tuyển Na Uy ở các cấp độ khác nhau. 

Haaland đá cho đội nào trong quá khứ? Bryne FK

Haaland đá cho đội nào trong quá khứ? Bryne FK
Haaland đá cho đội nào trong quá khứ? Bryne FK

Haaland đá cho đội nào trong quá khứ? Đầu tiên chính là Bryne FK – câu lạc bộ bóng đá của Na Uy, có trụ sở tại thành phố Bryne. Câu lạc bộ này thi đấu ở giải hạng hai Na Uy, OBOS-ligaen.

Haaland bắt đầu sự nghiệp của mình ở Bryne FK – câu lạc bộ mà cha anh là Alf-Inge Haaland đã từng thi đấu. Anh gia nhập học viện của câu lạc bộ vào năm 2015 và được thăng lên đội một vào năm 2016. Haaland thi đấu cho Bryne FK kể từ năm 2016 cho đến năm 2017.

Trong hai mùa giải này, Haaland đã ghi được tổng cộng 18 bàn thắng trong 50 trận cho Bryne FK. Anh cũng giúp câu lạc bộ giành được vị trí thứ tư ở OBOS-ligaen mùa giải 2016 và vị trí thứ 14 ở OBOS-ligaen mùa giải 2017. Bên cạnh đó, Haaland còn được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của OBOS-ligaen năm 2017.

Molde FK

Haaland đá cho đội nào? Đáp án thứ 2 là Molde FK – câu lạc bộ bóng đá của Na Uy, có trụ sở tại thành phố Molde. Câu lạc bộ này chơi ở giải đấu cao nhất Na Uy, Eliteserien.

Haaland chuyển sang thi đấu cho Molde FK vào tháng 2 năm 2018, sau khi ký hợp đồng có thời hạn ba năm với câu lạc bộ. Anh thi đấu cho Molde FK từ năm 2018 đến năm 2019.

Trong hai mùa giải này, Haaland đã ghi được tổng cộng 20 bàn thắng sau 50 trận cho Molde FK. Anh giúp câu lạc bộ giành được vị trí thứ hai ở Eliteserien mùa giải 2018 cũng như vị trí thứ ba ở Eliteserien mùa giải 2019.

Haaland trong màu áo Molde FK
Haaland trong màu áo Molde FK

Bên cạnh đó, Haaland cũng đã giúp câu lạc bộ vào đến tứ kết Europa League mùa giải 2018-19 và đáng chú ý khi anh đã ghi được bốn bàn thắng trong sáu trận. Haaland còn được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Eliteserien năm 2018 và giải Cầu thủ xuất sắc nhất của Molde FK năm 2019.

Các bài viết khác cùng chuyên mục tin tức cầu thủ bạn có thể tham khảo:

Haaland đá cho đội nào ở thời điểm hiện tại? Borussia Dortmund

Haaland đá cho đội nào ở thời điểm hiện tại? Đáp án chính là Borussia Dortmund – câu lạc bộ bóng đá của Đức, có trụ sở tại thành phố Dortmund. Câu lạc bộ này hiện chơi ở giải cao nhất Đức, Bundesliga.

Haaland chuyển sang thi đấu cho Borussia Dortmund vào tháng 1 năm 2020, sau khi ký hợp đồng có thời hạn bốn năm với câu lạc bộ. Anh thi đấu cho Borussia Dortmund từ năm 2020 đến nay.

Trong một nửa mùa giải này, Haaland đã ghi được tổng cộng 16 bàn thắng sau 18 trận cho Borussia Dortmund. Anh cũng đã giúp câu lạc bộ giành được vị trí thứ hai ở Bundesliga mùa giải 2019-20 và vị trí thứ ba ở Bundesliga mùa giải 2020-21.

Bên cạnh đó, anh cũng đã giúp câu lạc bộ vào đến tứ kết UEFA Champions League mùa giải 2020-21 và trong đó anh đã ghi được 10 bàn thắng sau tám trận. Chưa hết, tiền đạo người Na Uy còn giúp câu lạc bộ giành được danh hiệu DFB-Pokal mùa giải 2020-21 và trong đó anh đã ghi được hai bàn thắng trong trận chung kết. Anh cũng đã được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất của Borussia Dortmund mùa giải 2020-21.

Haaland đá cho đội nào ở thời điểm hiện tại? Borussia Dortmund
Haaland đá cho đội nào ở thời điểm hiện tại? Borussia Dortmund

Haaland đá cho đội nào thành công nhất

Trong ba câu lạc bộ mà Haaland đã và đang thi đấu, có thể nói rằng Borussia Dortmund chính là đội mà anh đã thi đấu thành công nhất. Lý do là:

Haaland đã ghi được nhiều bàn thắng hơn ở Borussia Dortmund so với hai câu lạc bộ khác

Haaland đã ghi được 16 bàn thắng sau 18 trận cho Borussia Dortmund, trong khi anh chỉ ghi được 18 bàn thắng trong 50 trận cho Bryne FK và 20 bàn thắng trong 50 trận cho Molde FK. Điều này cho thấy Haaland có tỷ lệ ghi bàn cao hơn cũng như hiệu quả hơn.

Haaland đã giành được nhiều danh hiệu hơn ở Borussia Dortmund so với hai câu lạc bộ khác

Haaland đã giành được một danh hiệu quốc nội là DFB-Pokal và một danh hiệu quốc tế là tứ kết Champions League với Borussia Dortmund. Trong khi đó, anh không giành được danh hiệu nào với Bryne FK cũng như chỉ giành được hai danh hiệu quốc nội là Eliteserien và Cúp Ba Lan với Molde FK. Điều này cho thấy Haaland có thành tích cao hơn và uy tín hơn.

Haaland đã thi đấu ở một môi trường cạnh tranh hơn ở Borussia Dortmund so với hai câu lạc bộ khác

Haaland đã thi đấu ở Bundesliga và UEFA Champions League, hai giải đấu hàng đầu châu Âu và thế giới trong màu áo Borussia Dortmund. Trong khi đó, anh chỉ thi đấu ở OBOS-ligaen cũng như Eliteserien – hai giải đấu hạng hai Na Uy, với Bryne FK và Molde FK. Điều này cho thấy Haaland có khả năng chơi bóng tốt hơn, đối mặt với những thử thách khó khăn hơn.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Haaland đá cho đội nào của Socolive. Qua bài viết này, ta biết được Haaland đá cho đội nào cũng như nơi anh thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *