Tiền Vệ Barca: Những người sở hữu lối chơi đẹp mắt

Tiền Vệ Barca: Những người sở hữu lối chơi đẹp mắt

Barca là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới, với lịch sử hào hùng cũng như thành tích đáng nể. Trên hành trình đó, các tiền vệ Barca đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng và thậm chí là quan trọng nhất. Những cái tên vô cùng xuất sắc ấy cùng nhau tạo nên lối chơi đẹp mắt cũng như hiệu quả của đội bóng xứ Catalan. Trong bài viết này, Socolive sẽ giới thiệu về những tiền vệ Barca hiện tại và quá khứ. Ngoài ra còn là các đặc điểm hay vai trò của họ đối với lối chơi của Barca.

Tiền vệ Barca hiện tại: Sự kết hợp giữa trẻ trung và kinh nghiệm

Hiện tại, Barca có nhiều lựa chọn cho vị trí tiền vệ, với sự kết hợp giữa sự trẻ trung và kinh nghiệm.

Sergio Busquets

Sergio Busquets
Sergio Busquets

Cầu thủ sinh năm 1988 là một trong những tiền vệ Barca hàng đầu thế giới, với khả năng phòng ngự, chuyền bóng và kiểm soát bóng xuất sắc. Busquets là trụ cột của Barca và ĐT Tây Ban Nha, với hơn 600 trận cho CLB cũng như hơn 100 trận cho ĐTQG.

Trong sự nghiệp, Busquets đã giành được 8 chức vô địch La Liga, 6 chức vô địch Cúp Nhà Vua, 3 chức vô địch Champions League, 1 chức vô địch World Cup và 2 chức vô địch Euro.

Frenkie de Jong là một trong những tiền vệ Barca hiện tại

Cầu thủ sinh năm 1997 là một trong những tiền vệ Barca trẻ tuổi và tài năng nhất hiện nay. Anh có kỹ thuật đi bóng cũng như chuyền bóng tuyệt vời. Đặc biệt, sao mài người Hà Lan có thể chơi ở cả hai cánh hoặc tiền vệ trung tâm.

De Jong đã gia nhập Barca từ Ajax vào năm 2019, và đã có hơn 100 lần ra sân cho CLB. Anh chàng đã giành được 1 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Cúp Nhà Vua cùng 1 chức á quân Champions League với đội bóng xứ Catalan.

Pedri

Cầu thủ sinh năm 2002 là một trong những tiền vệ trẻ triển vọng nhất của bóng đá thế giới. Pedri có kỹ thuật đi bóng cũng như kiến tạo xuất sắc và hoàn toàn có thể chơi ở cả hai cánh hoặc tiền vệ công.

Pedri đã gia nhập Barca từ Las Palmas vào năm 2020, và đã có hơn 50 lần ra sân cho CLB. Anh chàng đã giành được 1 chức á quân La Liga, 1 chức á quân Cúp Nhà Vua và 1 chức á quân Champions League với đội bóng này.

Philippe Coutinho

Cầu thủ sinh năm 1992 là một trong những tiền vệ Barca kỹ thuật và sáng tạo nhất. Coutinho có khả năng đi bóng, sút xa cũng như kiến tạo tốt. Anh có thể chơi ở cả hai cánh hoặc tiền vệ công.

Coutinho đã gia nhập Barca từ Liverpool vào năm 2018, và đã có hơn 90 lần ra sân cho CLB. Coutinho đã giành được 2 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Cúp Nhà Vua cũng như 1 chức vô địch Champions League với đội bóng.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tin tức câu lạc bộ:

Tiền vệ Barca quá khứ: Những huyền thoại không phai

Trong lịch sử, có rất nhiều tiền vệ Barca đã để lại dấu ấn sâu đậm nơi trái tim người hâm mộ.

Xavi là một trong những tiền vệ Barca huyền thoại

Xavi là một trong những tiền vệ Barca huyền thoại
Xavi là một trong những tiền vệ Barca huyền thoại

Người được coi là “nhạc trưởng” của Barca cũng như ĐT Tây Ban Nha là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại. Xavi sở hữu khả năng chuyền bóng và kiểm soát bóng tuyệt đỉnh.

Anh có thể chơi ở cả hai cánh hoặc tiền vệ trung tâm. Xavi đã chơi hơn 700 trận cho Barca tất cả, ghi được hơn 80 bàn thắng. Trong suốt sự nghiệp thi đấu, tiền vệ người Tây Ban Nha giành được tổng cộng 8 chức vô địch La Liga, 3 chức vô địch Cúp Nhà Vua, 4 chức vô địch Champions League cũng như 1 chức vô địch World Cup và 2 chức vô địch Euro.

Andres Iniesta

Người được gắn cho biệt danh “Thần đồng” của Barca và ĐT Tây Ban Nha chính là một trong những tiền vệ tài năng và quyến rũ nhất thế giới. Iniesta sở hữu kỹ thuật đi bóng cũng như kiến tạo xuất sắc và anh hoàn toàn có thể chơi ở cả hai cánh hoặc tiền vệ trung tâm.

Iniesta đã chơi hơn 650 trận cho Barca, ghi được hơn 50 bàn thắng trong suốt khoảng thời gian gắn bó. Anh cũng đã giành được 9 chức vô địch La Liga, 6 chức vô địch Cúp Nhà Vua, 4 chức vô địch Champions League, 1 chức vô địch World Cup và 2 chức vô địch Euro kể từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu.

Ronaldinho là một trong những tiền vệ Barca huyền thoại

Người được yêu mến bởi nụ cười cũng như kỹ thuật của mình là một trong những tiền vệ sáng tạo và hấp dẫn nhất thế giới. Ronaldinho sở hữu khả năng đi bóng, kiến tạo và ghi bàn tuyệt hảo.

Bên cạnh đó, anh có thể chơi ở cả hai cánh hoặc vị trí tiền vệ công. Tổng cộng, Ronaldinho đã chơi hơn 200 trận cho Barca và ghi được hơn 90 bàn thắng. Trong màu áo đội chủ sân Camp Nou, anh giành được 2 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Champions League và 2 Quả bóng vàng.

Lionel Messi

Lionel Messi
Lionel Messi

Người được xem là “Thiên tài” của Barca cũng như bóng đá thế giới là một trong những tiền vệ ghi bàn nhiều nhất lịch sử. Messi có khả năng dứt điểm, sút xa, sút phạt và đi bóng tuyệt vời.

Ngoài ra, anh cũng có thể chơi ở cả hai cánh hoặc tiền đạo cắm. Messi đã chơi hơn 750 trận cho Barca và ghi được hơn 650 bàn thắng. Tại đây, anh giành được 10 chức vô địch La Liga, 7 chức vô địch Cúp Nhà Vua, 4 chức vô địch Champions League và 6 Quả bóng vàng.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau khám phá xem đâu là những tiền vệ Barca xuất sắc cả ở trong quá khứ lẫn thời điểm hiện tại. Và tới đây, bài viết này của Socolive cũng đến hồi kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *